กติกาการเล่นไพ่ Dragon Tiger อย่างละเอียด

Daftar-Judi-Dragon-Tiger

ไพ่ ‘Dragon Tiger’ เป็นชื่อเรียกแบบสากล แต่สำหรับการเล่นโดยทั่วไปแล้ว จะเรียกว่าไพ่ ‘เสือมังกร’ การพนันชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศกัมพูชาเป็นแห่งแรก เมื่อได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ก็ได้มีการแพร่หลายไปใน Casino อีกหลายๆประเทศในแถบเอเชีย วิธีเล่นเกม ‘Dragon Tiger’ นั้น ไม่ยากอย่างที่คิด เป็นการเดิมพันอย่างง่าย ไม่ค่อยมีความซับซ้อนยุ่งยากเท่าไหร่ ใช้ความรวดเร็วในการได้ – เสีย จึงทำให้ ‘Dragon Tiger’ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางภายในเวลาอันสั้น จนกระทั่งติดอันดับ 1 ในเกมการเดิมพันที่มีผู้คนเล่นมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ

กติกาการเล่นไพ่ Dragon Tiger ที่ควรรู้

เจ้าจะใช่ไพ่ทั้งหมดจำนวน 52 ใบ โดยไม่นับรวมกับไพ่ Joker ในการเปิดไพ่ฝั่งล่ะใบ ส่วนวิธีการเล่นคือให้เลือกข้างระหว่างซ้ายกับขวา ซ้าย เรียกว่า “Tiger” และขวา คือ “Dragon” ถ้าเปิดไพ่ออกมาแล้วพบว่าข้างไหนมีจำนวนแต้มสูงกว่า แปลว่าข้างนั้นเป็นฝ่ายชนะไป นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยให้ผู้เดิมพันได้ลงเล่นอีกอย่างมากมายนอกไปจากกติกาหลัก ลักษณะของโต๊ะจะแบ่งออกเป็นช่อง 3 ช่อง และช่องปลีกย่อยอีกฝั่งล่ะ 4 ช่อง ทั้งซ้ายและขวา โดยช่องใหญ่คือช่องหลัก “Tiger” “เสมอ” “Dragon” โดยที่เจ้ามือจะทำการเปิดไพ่จากสำรับมา 2 ใบ โดยฝั่งซ้ายมือคือ “Tiger” ฝั่งขวามือคือ “Dragon” ผู้เล่นสามารถลงเงินฝั่งใดก็ได้ หรือจะลงตรงกลาง ก็คือ “เสมอ” ก็ได้ แล้วแต่วิจารณญาณ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถลงเงินได้มากกว่า 1 ฝั่งได้อีกด้วย

วิธีนับแต้มไพ่ Dragon Tiger

  • A = 1 แต้ม ต่ำสุดในเกมนี้
  • ไพ่ที่มีดอกเป็นเลข 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10 ให้นับตามจำนวนดอกของไพ่
  • หน้า “J” = 11 แต้ม
  • หน้า “Q” = 12 แต้ม
  • หน้า “K” = 13 แต้ม เป็นแต้มสูงที่สุดของเกมชนิดนี้

จำนวนเงินลงเดิมพัน โดยทั่วไปเดิมพันได้ตั้งแต่ระหว่าง 50 – 2,500 บาท หรือ แล้วแต่เจ้า

วิธีลงเงินลงในช่องที่ผู้เล่นเลือก เช่น “Tiger” “เสมอ” “Dragon” คือการเล่นแบบพื้นฐาน แต่ก็ยังสามารถลงในช่องย่อยของเกมได้อีกด้วย คือ คี่ , คู่ , แดง , ดำ โดยไพ่เสือมังกร สามารถลงเงินได้มากกว่าหนึ่งช่อง แล้วค่อยยืนยันกับเจ้าว่าลงครบตามต้องการแล้ว ต่อมาเจ้าก็จะทำการเปิดไพ่ โดยบริเวณซ้ายมือของผู้เล่นคือตำแหน่งของ “ไพ่Tiger” และขวามือคือตำแหน่งของ “ไพ่Dragon” แล้วเจ้าก็จะทำการดูแต้ม ฝั่งไหนที่มีแต้มเยอะที่สุดฝั่งนั้นก็จะชนะ แต่หลังจากเกมตาที่ 50 เป็นต้นไปแล้ว ไม่สามารถลงช่อง คี่ , คู่ , แดง , ดำ ได้ ลงได้แต่ช่องหลักเท่านั้น